logo Nhện Shop

CÁCH PHÂN BIỆT VÍ DA THẬT, VÍ DA GIẢ

Đăng bởi Nhện vào lúc 02/03/2021

CÁCH PHÂN BIỆT VÍ DA THẬT, VÍ DA GIẢ

Da là một loại chất liệu được nhiều người ưa chuộng. Các loại da thường được sử dụng như là da trâu, da bò (giày dép, ví, thắt lưng, áo…), da heo (ví) và da cừu (áo khoác, găng tay), ngoài ra còn các loại da bò non, da dê, da ngựa, da đà điểu, da cá sấu thường dùng cho các Ví da cao cấp.

Ví da bò Chelsea màu đen – da sáp thật

Ở bài viết này xoay quanh việc phân biệt da thật giả ở loại ví da thông dụng nhất hiện nay, đó chính là chiếc ví (bóp da)

SƠ LƯỢC VỀ CÁC XỬ LÝ DA

Các loại da bò, da dê này phải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình này để da không bị mục theo thời gian và làm bóng da để da đẹp hơn.

Khi mà công nghệ ngày một cao thì hiện tượng nhái ví da bò nhái chất liệu ngày một nhiều. Nhưng nhận biết sự khác biệt của các chất liệu này thì không phải ai cũng nhận ra được.

Để giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được đâu là da thật, đâu là giả da hôm nay Shop Nhện sẽ giúp bạn một số cách để có thể phân biệt chính xác chất liệu da thật hay chỉ là giả da.

DA THẬT LÀ GÌ?

Da thật hay còn gọi là da thuộc, các ví da bằng da thật thường được ghi real leather, genuine leather, genuine leather (da bò), 100% leather…

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.

  • Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.
  • PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.

Có khoảng 7 cách đơn giản  để phân biệt da thật hay giả da

8 cách để phân biệt da thật hay giả da

CÁCH 1: NHÌN KỸ VÀO VÍ DA:

Các bạn nhìn thật kỹ bề mặt ví da mà họ đưa cho bạn. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

Cận cảnh ví da real da thật cho anh em xem kỹ :

CÁC 2: SỜ VÀO VÍ DA:

Các bạn hãy đặt bàn tay lên bề mặt ví da và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

CÁCH 3: NGỬI VÍ DA :

Các ví da được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

CÁCH 4: ẤN VÀO VÍ DA :

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt chiếc ví đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

CÁCH 5: LÀM ƯỚT VÍ DA :

Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt ví da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn giả da thì không.

CÁCH 6. ĐỐT HOẶC HƠ VÍ DA QUA LỬA :

Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy. Chỉ sử dụng cách này để chứng mình bóc phốt cửa hàng các bạn nhé, vì bị lừa thì ai cũng tức cả.

CÁCH 7: MÀU SẮC CỦA VÍ DA :

Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Hy vọng với 7 cách tham khảo trên các bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc ví da ưng ý.

Nhện Shop luôn mang đến cho các bạn các sản phẩm đẹp dành cho fan bóng đá, cho nên cũng đầu tư nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm Ví da CLB độc đáo, các bạn có thể xem qua  tại  đây :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav