logo Nhện Shop

John Murtough là ai, có vai trò gì ở vị trí Giám Đốc Bóng Đá tại MU ?

Đăng bởi Nhện vào lúc 11/03/2021
Manchester United đã có một động thái đầy bất ngờ với việc bổ nhiệm John Murtough trở thành giám đốc bóng đá của họ.
Sau nhiều năm kêu gọi Ed Woodward bổ nhiệm giám đốc bóng đá, vai trò này đã được giao cho một thành viên tương đối vô danh nhưng quan trọng trong đội ngũ nhân sự hiện tại là John Murtough.
Cựu tiền vệ Darren Fletcher cũng đã được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật trong một cuộc tái cơ cấu lớn, nhưng sự bổ nhiệm của Murtough mới được chú ý. Murtough đã chuyển sang một vai trò lớn hơn sau bảy năm ở câu lạc bộ và sẽ làm việc với Ole Gunnar Solskjaer hàng ngày.
Các động thái này là một phần của quá trình tái cấu trúc rộng lớn hơn trong các hoạt động của United - nhưng Murtough là ai và làm thế nào ông có được vai trò chủ chốt ở MU?
John Murtough là ai?
Murtough bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà khoa học thể thao tại Everton dưới thời cựu huấn luyện viên Manchester United, David Moyes.
Ông đã làm việc theo cách của mình để trở thành Trưởng bộ phận phân tích phong độ của họ trước khi rời đi vào năm 2012 để làm công việc tương tự nhưng là tại Premier League. Năm 2013, Murtough theo chân Moyes đến Old Trafford và trở thành Trưởng bộ phận phát triển bóng đá.

John Murtough thời trẻ ở Everton

 

Murtough sau đó đã trở thành một người bạn thân thiết của Ed Woodward và có công giới thiệu Scott McTominay, Marcus Rashford, Mason Greenwood và những tài năng hàng đầu khác cho đội một của MU. Ông đã giám sát học viện MU cũng như lãnh đạo việc mở rộng mạng lưới và bộ phận tuyển trạch viên.
United đã ký hợp đồng với một số cầu thủ trẻ tài năng trong những năm gần đây với Murtough được cho đã tham gia vào quá trình này. Ví dụ, có thông tin cho rằng ông đã đến Na Uy với tuyển trạch viên trẻ người Pháp Mathieu Seckinger để xem Hannibal Mejbri khi mới 16 tuổi trước khi họ vung tiền để ký hợp đồng với anh từ Monaco.
Theo Training Ground Guru, Murtough cũng đã đứng đầu các dự án đặc biệt, chẳng hạn như phát triển một chiến lược khoa học dữ liệu tương tự như chiến lược mà các đối thủ Liverpool và Manchester City sử dụng.
Murtough sẽ làm gì?
Vai trò mới của Murtough sẽ tập trung vào việc tuyển dụng cầu thủ và đảm bảo đội một có được sự hỗ trợ cần thiết để hoạt động.
HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ tiếp tục đóng góp ý kiến ​​vào quá trình tuyển dụng cùng với mạng lưới phân tích dữ liệu và tuyển trạch viên trên toàn thế giới của United. Họ sẽ báo cáo với Murtough, người sẽ điều hành các hoạt động bóng đá. Các vai trò mới này có nghĩa là sự tham gia của Ed Woodward trong các vụ chuyển nhượng sẽ giảm bớt.

Murtough đến MU năm 2013 cùng với David Moyes

Bộ phận tuyển dụng do Murtough đứng đầu sẽ quyết định các mục tiêu với Solskjaer là người có tiếng nói cuối cùng.
Murtough giờ đây sẽ là đầu mối liên hệ đầu tiên của các câu lạc bộ muốn mua hoặc bán cầu thủ với Matt Judge, được trao một chức danh mới là Giám đốc đàm phán bóng đá, tiếp tục giám sát quá trình đàm phán các thương vụ chuyển nhượng và gia hạn hợp đồng…
Phó chủ tịch điều hành Ed Woodward cho biết: “Đây là những sự bổ nhiệm cực kỳ quan trọng giúp củng cố sự tiến bộ mà chúng tôi đã đạt được trong những năm gần đây. Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn trong cách điều hành hoạt động bóng đá của mình và những lợi ích có thể nhìn thấy ở nguồn tài năng mà học viện cung cấp cho đội một và thông qua thành tích chuyển nhượng được cải thiện”.
“John Murtough là một phần không thể thiếu đối với sự tiến bộ của chúng tôi trong những lĩnh vực này và sự hiểu biết sâu sắc của anh ấy về sự phát triển đảm bảo truyền thống của câu lạc bộ trong việc đưa các cầu thủ trẻ từ học viện lên đội một sẽ tiếp tục. Vị trí mới này là một sự tiến hóa tự nhiên nhằm khai thác phẩm chất lãnh đạo và nhiều năm kinh nghiệm của anh ấy trong bóng đá”.
Theo : https://thethaovanhoa.vn/bong-da-anh/john-murtough-giam-doc-bong-da-moi-cua-mu-la-ai-sam-vai-tro-gi-n20210310204652974.htm

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav